02:11 ICT Thứ năm, 25/04/2024

Treo chân mày bằng chỉ không phẫu thuật


Bệnh viện thẩm mỹ JW hàn quốc


Bệnh viện thẩm mỹ uy tín nhất tphcm


Cắt mí mắt hàn quốc đẹp


Nâng mũi s line ở đâu đẹp và an toàn


Nâng mũi s line bao lâu thì đẹp


Phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không


Phẫu thuật vẩu hàm trên


Điều trị khớp cắn ngược


Quy trình phẫu thuật hàm hô


Quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm thủy sản

Thứ năm - 14/03/2013 17:20
Cung cấp kiến thức về quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm một cách đầy đủ, chính xác và hệ thống cho các nhà lãnh đạo, các cán bộ quản lý nhà nước về chất lượng; cán bộ kỹ thuật và công nhân làm việc tại các công đoạn của chuỗi sản xuất thủy sản, giảng viên và sinh viên khoa công nghệ thực phẩm các trường đại học, cao đẳng và dạy nghề, nhằm đặt được sự thống nhất trong nhận thức và hành động, góp phần đẩy nhanh tiến trình hội nhập kinh tế nước ta với thế giới
Quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm thủy sản

Quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm thủy sản


Với mong muốn góp phần vào việc nâng cao nhận thức trong quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm thủy sản, nhằm đạt được sự thống nhất trong nhận thức và hành động, qua đó đạt hiệu quả cao hơn trong lĩnh vực chất lượng và an toàn thực phẩm thủy sản; được sự động viên, khích lệ của bạn bè và đồng nghiệp, chúng tôi biên soạn cuốn sách “Quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm thủy sản”.

Cuốn sách không thể hiện dưới dạng hành văn thông thường mà được trình bày theo kiểu giáo trình giảng dạy, với mong muốn tạo ra gợi ý tốt cho những người làm công tác giảng dạy. Tuy nhiên tác giả cho rằng người đọc bình thường cũng thích thú với cách xây dựng và trình bày này.

Cấu trúc các chương trong sách, bao gồm 7 chương:


Tên chương Chủ đề Tính kết nối
Chương 1. Hiệp định TBT và SPS của Tổ chức Thương mại Thế giới - Tầm quan trọng của tổ chức thương mại thế giới trong quan hệ kinh tế toàn cầu
- Sự liên quan giữa hiệp định TBT/SPS với ATTP
- Những việc cần triển khai để tận dụng cơ hội, vượt qua thách thức và nguy cơ
- Hiêp định SPS và TBT là thước đo các đặc tính:
•   Khách quan
•   Minh bạch
•   Công bằng
•   Công khai
trong hoạt động quản lý ATTP của các quốc gia
Chương 2. Biến đổi chất lượng của cá sau khi chết - Bốn giai đoạn biến đổi chất lượng của cá nói riêng, thủy sản nói chung
- Tác nhân gây ra sự biến đổi là Enzyme, vi khuẩn gây ươn hỏng, và những yếu tố phụ trợ: nhiệt độ, ánh nắng, và tác động vật lý
- Có tính ứng dụng cao trong cuộc sống hàng ngày
- Là cơ sở để xây dựng GMP, SSOP và kế hoạch HACCP
Chương 3. Các loại mối nguy gây mất an toàn thực phẩm và tác hại - Phân biệt rõ ràng các khái niệm sử dụng trong quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm
- Phân biệt rõ ràng các loại mối nguy gây mất an toàn thực phẩm, tác hại đối với sức khỏe và nguồn gốc của chúng.
- Là cơ sở phương pháp luận để nhận diện mối nguy, mối nguy quan trọng, và xây dựng biện pháp kiểm soát (chương 6, 7)
Chương 4. Các phương pháp quản lý chất lượng chủ yếu trên thế giới - Quá trình hình thành và phạm vi ứng dụng của các phương pháp quản lý chất lượng chủ yếu trên thế giới
- Thấy rõ HACCP là phương pháp thích hợp nhất để quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm
- Tạo nền tảng để triển khai chương 6 và 7
Chương 5. Các phương pháp kiểm tra an toàn thực phẩm thông dụng - Hiểu rõ bản chất và tính ứng dụng của phương pháp kiểm tra cảm quan, vật lý, phương pháp kiểm nghiệm vi sinh và hóa học
- Kiến thức và kinh nghiệm lựa chọn phòng kiểm nghiệm đáp ứng yêu cầu kiểm tra chỉ tiêu trên mẫu sản phẩm cụ thể
- Tạo nền tảng để triển khai chương 6 và 7
Chương 6. Quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm thủy sản theo quan điểm HACCP - Nắm rõ vai trò và vị trí các thành tố trong chương trình quản lý chất lượng theo quan điểm HACCP
- Nắm vững nguyên tắc xác định mối nguy thường, mối nguy quan trọng và biện pháp kiểm soát.
- Nội dung 12 bước và 7 nguyên tắc trong xây dựng chương trình quản lý chất lượng theo quan điểm HACCP
- Ứng dụng kiến thức từ chương 1 đến chương 5 để giải quyết vấn đề cụ thể của hoạt động sản xuất kinh doanh thực phẩm
Chương 7. Phân tích nguy cơ an toàn thực phẩm và An toàn bệnh dịch động thực vật - Thấy rõ phân tích nguy cơ là sự nâng cao và sự khắc phục những tồn tại của HACCP.
- Khái niệm, nội dung của ba thành tố trong phân tích nguy cơ và truyền thông về nguy cơ, kết quả phân tích nguy cơ an toàn thực phẩm, an toàn bệnh dịch động thực vật trên thế giới và Việt Nam
- Phân tích nguy cơ là công cụ hiệu quả để phòng ngừa việc áp đặt ý muốn chủ quan thiếu cơ sở khoa học trong quản lý An toàn thực phẩm

Tác giả bài viết: DungSy

Những tin mới hơn

 

thiet ke nha

thiet ke nha dep

nha pho dep

thi cong nha xuong

biet thu dep

thiet ke noi that

Nem cao su gia re tai tphcm

Tu sat quan ao gia re

Nem cao su gia re

Ruot goi gia re tai tp hcm

thi cong nha xuong gia re

thiet ke noi that chung cu