10:13 ICT Chủ nhật, 16/06/2024

Treo chân mày bằng chỉ không phẫu thuật


Bệnh viện thẩm mỹ JW hàn quốc


Bệnh viện thẩm mỹ uy tín nhất tphcm


Cắt mí mắt hàn quốc đẹp


Nâng mũi s line ở đâu đẹp và an toàn


Nâng mũi s line bao lâu thì đẹp


Phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không


Phẫu thuật vẩu hàm trên


Điều trị khớp cắn ngược


Quy trình phẫu thuật hàm hô


Phân tích nguy cơ an toàn thực phẩm

Thứ sáu - 15/03/2013 15:49
Nhiều nước trên thế giới hiện đang gặp phải những thách thức trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng và thúc đẩy phát triển kinh tế của đất nước. Tuy nhiên, các bệnh có nguồn gốc từ thực phẩm vẫn có chiều hướng gia tăng và các mối nguy mới – với các bản chất khác nhau – vẫn đang tiếp tục xâm nhập vào chuỗi cung cấp thực phẩm, đem theo nguy cơ đến với sức khỏe người tiêu dùng. Do vậy việc phân tích nguy cơ an toàn thực phẩm được coi là nguyên tắc then chốt trong nỗ lực làm giảm bệnh tật từ thực phẩm và củng cố các hệ thống an toàn thực phẩm ở mỗi nước.
Phân tích nguy cơ an toàn thực phẩm

Phân tích nguy cơ an toàn thực phẩm


Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD) xuất bản Tài liệu Thực phẩm và Dinh dưỡng số 87 của Tổ chức Nông Lương của Liên Hợp Quốc (FAO) “Phân tích nguy cơ an toàn thực phẩm – Hướng dẫn cho các cơ quan có thẩm quyền về an toàn thực phẩm quốc gia” với sự cho phép của FAO, sự tài trợ của Hợp phần Quản lý chất lượng sau thu hoạch và xúc tiến thị trường (POSMA) thuộc Chương trình Hỗ trợ ngành thủy sản giai đoạn II (FSPS II).

Việc xuất bản tài liệu này chủ yếu hướng tới các viên chức về an toàn thực phẩm, cung cấp các thông tin cơ bản, hướng dẫn cách áp dụng phân tích nguy cơ an toàn thực phẩm và giới thiệu các nguyên tắc đã được thống nhất trên toàn cầu cũng như trong một khung tổng quát để áp dụng cho các thành phần khác nhau trong phân tích nguy cơ. Đây là tài liệu hữu ích cho những ai quan tâm đến lĩnh vực an toàn thực phẩm, hiện đang là vấn đề còn nhiều khó khắn trong công tác quản lý và gây nhiều bức xúc trong cộng đồng.

Tiếp theo các chương đầu giải thích về việc phân tích nguy cơ mang lại cấu trúc quan trọng cho việc quản lý an toàn thực phẩm hiệu quả như thế nào, Hướng dẫn giới thiệu một số chi tiết của ba thành phần cơ bản trong phân tích nguy cơ. Các nguyên tắc và cơ chế quản lý nguy cơ, đánh giá nguy cơ và truyền thông về nguy cơ được diễn giải trong các chương sau. Điểm được nhấn mạnh xuyên suốt trong Hướng dẫn là những điều các viên chức về an toàn thực phẩm cần biết để giám sát và quản lý quá trình phân tích nguy cơ. Những thông tin và kiến thức hiện hàn, bao gồm các tài liệu do FAO và WHO xây dựng, được đưa vào nội dung Hướng dẫn hoặc ở phần tham khảo đều có thể áp dụng. Các trường hợp nghiên cứu cung cấp những ví dụ thiết thực về cách phân tích nguy cơ đã áp dụng đối với methyl thủy ngân trong cá và Listeria monocytogenes trong thực phẩm ăn liền, cũng được trình bày trong phần Phụ lục.

Tài liệu do Bùi Thị Quỳnh Chi (FITES) dịch, Nguyễn Tử Cương (FITES) Lê Đình Hùng và Đỗ Đức Hạnh (cộng tác viên FITES) hiệu đính, thuộc phạm vi hoạt động POSMA/2009/3.1.3 do FITES thực hiện. Sách đã được Nhà xuất bản Nông nghiệp Hà Nội xuất bản năm 2010.

Tác giả bài viết: Quỳnh Chi

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

thiet ke nha

thiet ke nha dep

nha pho dep

thi cong nha xuong

biet thu dep

thiet ke noi that

Nem cao su gia re tai tphcm

Tu sat quan ao gia re

Nem cao su gia re

Ruot goi gia re tai tp hcm

thi cong nha xuong gia re

thiet ke noi that chung cu