09:57 ICT Thứ sáu, 08/12/2023

Treo chân mày bằng chỉ không phẫu thuật


Bệnh viện thẩm mỹ JW hàn quốc


Bệnh viện thẩm mỹ uy tín nhất tphcm


Cắt mí mắt hàn quốc đẹp


Nâng mũi s line ở đâu đẹp và an toàn


Nâng mũi s line bao lâu thì đẹp


Phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không


Phẫu thuật vẩu hàm trên


Điều trị khớp cắn ngược


Quy trình phẫu thuật hàm hô


Hỏi đáp về Phát triển bền vững

Thứ sáu - 12/04/2013 15:49
1. Hỏi: Phát triển bền vững là gì?
    Đáp: Phát triển bền vững là sự phát triển đáp ứng nhu cầu hiện tại nhưng không làm tổn hại đến sự phát triển đáp ứng nhu cầu của thế hệ tương lai (theo Ủy ban môi trường và Phát triển thế giới).
 
2. Hỏi: Phát triển nông nghiệp bền vững là gì?
    Đáp: Phát triển nông nghiệp bền vững là sự quản lý và bảo tồn nguồn tài nguyên, hướng tới thay đổi thể chế và công nghệ nhằm đảm bảo thỏa mãn liên tục nhu cầu của con người của thế hệ hiện tại và tương lai (Theo Tổ chức Thực phẩm, Nông nghiệp thuộc Liên hợp quốc - FAO).
 
3. Hỏi: Phát triển nghề cá có trách nhiệm là gì?
    Đáp: Phát triển nghề cá có trách nhiệm là việc sử dụng bền vững nguồn lợi thủy sản trong sự hài hòa với môi trường; là việc triển khai các hoạt động đánh bắt và nuôi trồng thủy sản mà không gây hại cho các hệ sinh thái, tài nguyên hoặc chất lượng của chúng; là sự tác động nhằm làm tăng giá trị của sản phẩm thông qua quá trình chế biến đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm; Là sự thực hành thương mại nhằm giúp người tiêu dùng tiếp cận với sản phẩm có chất lượng tốt”. (Theo Tổ chức Thực phẩm, Nông nghiệp thuộc Liên hợp quốc - FAO).
 
4. Hỏi: Làm thế nào để nuôi trồng thủy sản theo hướng bền vững ?
    Đáp:
    - Tổ chức Nông nghiệp – Thực phẩm Liên hợp quốc (FAO) đã đưa ra Quy tắc thực hành phát triển nghề cá có trách nhiệm – CCRF nhằm cụ thể hóa định nghĩa về phát triển nghề cá bền vững kể từ công đoạn đánh bắt, nuôi trồng, thu hoạch, bảo quản, chế biến, đến quan hệ thương mại ở tất cả các quốc gia thành viên. Theo đó, quản lý nuôi trồng thủy sản phải đảm bảo ATTP, ATBD, ATMT, ASXH và phải được thực hiện ở tất các công đoạn của chuỗi sản xuất thủy sản.
    - Từng quốc gia thành viên của FAO, và thành viên của WTO, xây dựng và công bố các quy định kỹ thuật liên quan đến ATBD, ATMT, ATTP, ATLĐ phù hợp với các nguyên tắc của CCRF đều được các quốc gia thành viên khác công nhận.
    - Tại Việt Nam, ngày 05 tháng 7 năm 2011, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Quyết định 1503/QĐ-BNN-TCTS về Quy phạm thực hành nuôi trồng thủy sản tốt tại Việt Nam-VietGAP, nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm, an toàn bệnh dịch, an toàn môi trường và các khía cạnh kinh tế, xã hội.
    - Như vậy, các cơ sở nuôi trồng thủy sản tại Việt Nam thực hành áp dụng, chứng nhận phù hợp VietGAP là hành động nuôi trồng thủy sản bền vững. Ngoài những tiêu chí đạt được, hành động này còn đáp ứng yêu cầu luật pháp nước Việt Nam và góp phần đưa ngành thủy sản phát triển mạnh mẽ.
 

 

thiet ke nha

thiet ke nha dep

nha pho dep

thi cong nha xuong

biet thu dep

thiet ke noi that

Nem cao su gia re tai tphcm

Tu sat quan ao gia re

Nem cao su gia re

Ruot goi gia re tai tp hcm

thi cong nha xuong gia re

thiet ke noi that chung cu