07:14 ICT Thứ tư, 17/04/2024

Treo chân mày bằng chỉ không phẫu thuật


Bệnh viện thẩm mỹ JW hàn quốc


Bệnh viện thẩm mỹ uy tín nhất tphcm


Cắt mí mắt hàn quốc đẹp


Nâng mũi s line ở đâu đẹp và an toàn


Nâng mũi s line bao lâu thì đẹp


Phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không


Phẫu thuật vẩu hàm trên


Điều trị khớp cắn ngược


Quy trình phẫu thuật hàm hô


Đại hội thành lập Hiệp hội cá tra

Thứ sáu - 08/03/2013 02:49
Sau hơn 4 năm vận động thành lập, Hiệp hội Cá tra Việt Nam đã ra đời ngày 2/3/2013, đang là kỳ vọng nhằm gia tăng sự liên kết giữa sản xuất và chế biến cá tra xuất khẩu, góp phần nâng cao chuỗi giá trị cá tra
Đại hội thành lập Hiệp hội cá tra

Đại hội thành lập Hiệp hội cá tra

Đại hội thành lập Hiệp hội Cá tra Việt Nam được tiến hành với sự tham gia của lãnh đạo Bộ NN&PTNT, lãnh đạo các tỉnh, thành phố ở ĐBSCL, các viện, trường, cơ quan quản lý, doanh nghiệp và dại diện các hộ nuôi cá tra trong vùng. Hiệp hội Cá tra Việt Nam (Vietnam Pangasius Association - VN Pangasius), trụ sở chính đặt tại Cần Thơ. Đây là tổ chức xã hội nghề nghiệp được thành lập dựa trên sự tự nguyện của các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực nuôi trồng, chế biến, xuất khẩu; hoạt động nghiên cứu, dịch vụ hỗ trợ sự phát triển bền vững ngành hàng cá tra.

Đại hội nhiệm kỳ 1 (2013 - 2015) của VN Pangasius đã thông qua Điều lệ gồm 7 chương và 24 điều; bầu Ban Chấp hành với 48 thành viên; Ban Thường vụ gồm 18 thành viên; Thường trực Hiệp hội có 6 thành viên. Ông Nguyễn Việt Thắng, Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội. Ông Võ Hùng Dũng, Giám đốc VCCI chi nhánh Cần Thơ được bầu làm Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký. Bốn Phó chủ tịch khác gồm các ông Nguyễn Văn Kịch, Giám đốc Công ty CAFATEX; Doãn Tới, Tổng giám đốc Công ty CP Nam Việt; Trần Trung Ngươn, Phó giám đốc Công ty XNK Nông sản thực phẩm An Giang; Hồ Văn Vàng, Phó chủ tịch Hiệp hội Thủy sản Vĩnh Long.Hiệp hội Cá tra ra đời được kỳ vọng sẽ giải quyết những khó khăn, bất cập, để tận dụng lợi thế gần như độc quyền “trời cho”, chưa có sự cạnh tranh nào, góp phần đưa ngành cá tra phát triển ổn định, bền vững, hiệu quả. Đây là kết quả đồng thuận cao của Chính phủ, các bộ, ngành trung ương, các cơ quan quản lý, các địa phương vùng ĐBSCL cùng các bên liên quan trong chuỗi sản xuất và tiêu thụ cá tra.

Những năm đầu hoạt động, Hiệp hội sẽ tập trung vào công tác quy hoạch, ổn định sản lượng nuôi và chế biến; trong đó, đặc biệt quan tâm nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm gắn với xây dựng thương hiệu cá tra Việt Nam trở thành thương hiệu mạnh. Công tác liên kết được đề cao giữa các doanh nghiệp với các cấp chính quyền địa phương, giữa doanh nghiệp với hộ nuôi và giữa các doanh nghiệp với nhau. Cùng đó, liên kết các viện, trường, cơ quan nghiên cứu để có những đề xuất, kiến nghị liên quan ngành, nhằm thúc đẩy ngành thủy sản nói chung và cá tra nói riêng phát triển bền vững. Đại hội cũng đề ra mục tiêu đến năm 2015: sản lượng cá tra nguyên liệu đạt 1,2 - 1,5 triệu tấn, xuất khẩu 800.000 tấn, kim ngạch 1,8 - 2,25 tỷ USD; tiêu thụ nội địa 150.000 tấn, tạo việc làm cho 23 vạn lao động. Đến năm 2020, sản lượng cá tra nguyên liệu đạt 1,5 - 2 triệu tấn, xuất khẩu 1 triệu tấn với kim ngạch 2,25 - 2,5 tỷ USD; tiêu thụ nội địa 200.000 tấn, tạo việc làm cho 25 vạn lao động.

 

Nguồn tin: Tạp chí Thủy sản

Những tin mới hơn

 
Tư vấn xây dựng văn bản quy phạm pháp luật
Hướng dẫn xây dựng mô hình
Chuyển giao kỹ thuật công nghệ
Tập huấn/ Đào tạo
Chứng nhận VietGAP
Tư vấn làm hồ sơ xin giấy phép xuất nhập khẩu
Dịch vụ sẵn sàng cung cấp

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 27132

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1357430

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10130097

thiet ke nha

thiet ke nha dep

nha pho dep

thi cong nha xuong

biet thu dep

thiet ke noi that

Nem cao su gia re tai tphcm

Tu sat quan ao gia re

Nem cao su gia re

Ruot goi gia re tai tp hcm

thi cong nha xuong gia re

thiet ke noi that chung cu