Bài giảng Truy xuất nguồn gốc

Các quốc gia trên thế giới đều có các quy định nghiêm ngặt trong việc kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm của chuỗi sản xuất sản phẩm từ sản xuất giống, nuôi trồng, chế biến, đến tiêu thụ (bao gồm trong nước và xuất khẩu).
Bài giảng Truy xuất nguồn gốc

Ở Việt Nam, ngày 21/3/2011 Bộ trưởng Bộ NN&PTNT đã ban hành thông tư số 03/2011/TT-BNNPTNT quy định về truy xuất nguồn gốc và thu hồi sản phẩm không đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực thủy sản. 

Nhằm hỗ trợ kiến thức cho cán bộ quản lý chất lượng cấp tỉnh, huyện và các cơ sở sản xuất, kinh doanh thủy sản nắm được các quy định về truy xuất nguồn gốc và thu hồi sản phẩm thủy sản không đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm thủy sản và biện pháp triển khai thực hiện. Trung tâm Chuyển giao Công nghệ và Dịch vụ Thủy sản Việt Nam đã xây dựng bài giảng và triển khai khóa đào tạo về Truy xuất nguồn gốc.

Bài giảng gồm 3 chương, nội dung từ sự cần thiết của truy xuất nguồn gốc thủy sản đến tổng quan các quy định của thế giới và Việt Nam về truy xuất nguồn gốc thủy sản và phương pháp thiết lập hệ thống truy xuất nguồn gốc và thu hồi sản phẩm thủy sản không đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm, tổng số 122 silde.

- Chương 1 Truy xuất nguồn gốc sản phẩm thủy sản

- Chương 2 Quy định của thế giới và Việt Nam về TXNG sản phẩm thủy sản

- Chương 3 Thực hiện truy xuất nguồn gốc trong sản xuất, kinh doanh thủy sản