Hội thảo về An toàn thực phẩm

Trong 2 ngày từ 21 đến 22/9/2016 tại khách sạn Vissai Sài Gòn, 144 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, Tp HCM, Văn phòng Quốc hội Việt Nam với sự tài trợ của USAID Hoa Kỳ đã tổ chức hội thảo “Diễn đàn chính sách an toàn thực phẩm ở Việt Nam hiện nay: Thực trạng và giải pháp”
Chủ trì hội thảo là các ông/bà: Ông Đỗ Mạnh Hùng – Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Ông Phùng Đức Tiến-Phó chủ nhiệm, Ủy bản KHCN và MT của Quốc Hội; Bà Trịnh Giáng Hương, Giám đốc thư viện Quốc Hội. Tham dự hội thảo gồm 150 đại biểu (danh sách mời là 100) đại diện cơ quan quản lý nhà nước của Bộ NN&PNTNT; Bộ Y tế, Bộ Công thương, các cơ quan quản lý nhà nước cấp tỉnh, các Hội và Hiệp hội ngành nghề sản xuất thực phẩm và đông đảo các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm.

Sau khi nghe 6 báo cáo chuyên đề: i) An toàn thực phẩm và xi hướng tiêu dùng thực phẩm an toàn ở Việt Nam hiện nay (Diễn giả ông Nguyễn Tử Cương); ii) Thực trạng an toàn thực phẩm ở Việt Nam hiện nay (Diễn giả ông Phạm Duy Tường); iii) Thực trạng quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm ở Việt Nam hiện nay (Diễn giả ông Nguyễn Thanh Phong); iv) Hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm ở Việt Nam (Diễn giả ông Nguyễn Lân Dũng); v) Thách thức của Việt Nam về An toàn thực phẩm trong bối cảnh hội nhập hiệp định TPP và các hiệp định thương mại tự do khác và một số gợi mở về giải pháp ứng phó (Diễn giả ông Nguyễn Tử Cương); vi) Gởi mở giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại Việt Nam thời gian tới (Diễn giả ông Trần Quang Trung). Các đại biểu đã thảo luận rất sôi nổi về tất cả các lĩnh vực từ quản lý đến sản xuất, tiêu thụ và hội nhập quốc tế nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm cho sức khỏe người tiêu dùng Việt Nam và hội nhập kinh tế thế giới. Hội thảo đã cung cấp kiến thức rất bổ ích cho người tham dự và là cơ sở để văn phòng quốc hội tổng hợp kiến thức để cung cấp cho đại biểu Quốc hội tham gia đoàn giám sát an toàn thực phẩm thực hiện từ tháng 11/2016 đến tháng 4/2017.